Cách Tính Thuế Xe Ô Tô – Báo giá thuế Toyota Tùy Dòng Xe.

Bạn Cần Biết Gi Về Thuế Ô Tô?

Bạn đã để mắt đến bốn bánh trong nhiều tháng và cuối cùng quyết định thưởng cho mình. Bạn vào đại lý xe hơi với một số tiền và tinh thần cao trong túi sau của bạn. Bạn đã có tiền, bạn có thái độ và không gì ngăn bạn mua chiếc xe trong mơ của bạn.

Bạn ngồi xuống với nhân viên bán hàng và sẵn sàng ký tắt tất cả các giấy tờ. Sau đó, bạn phát hiện ra đồng đô la thêm vào giá cuối cùng và ví của bạn co lại. Chuyện gì vừa xảy ra vậy?

Người phụ nữ tính thuế xe hơi

Thuế xe hơi là gì và tại sao tôi phải trả?

Đầu tiên, thuế xe hơi tồn tại, và bạn phải trả cho họ bất kể điều gì. Không có gì có thể nói là chắc chắn, ngoại trừ cái chết và thuế, như cách nói cũ. Bạn có thể tự mình làm toán, nhưng tùy thuộc vào nơi bạn sống.

Dưới đây là một bản tóm tắt về các loại phí có liên quan khi mua xe. Phí đăng ký được tính bởi nơi bạn khi bạn đăng ký xe dưới tên của bạn. Thuế được tính dựa trên tuổi, trọng lượng hoặc giá trị của chiếc xe. Nếu bỏ qua một hoặc hai ngày đáo hạn và đăng ký xe muộn, bạn có thể phải trả thêm phí.

Lệ phí biển số xe có thể được bao gồm hoặc loại trừ khỏi đăng ký của bạn. Bảo hiểm ô tô cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tùy thuộc vào tiểu bang. Ngoài ra còn có phí chuyển nhượng quyền sở hữu, phí tài liệu từ các đại lý ô tô và phí phát thải hoặc phí kiểm tra. Có cả đống phí chỉ chờ để xuất hiện trên hóa đơn cuối cùng của bạn bất cứ khi nào bạn mua xe.

Để tự cứu mình khỏi bị ngừng tim từ bất kỳ khoản phí bất ngờ nào trên giá cuối cùng của chiếc xe của bạn, hãy mong đợi một phần tiền tiết kiệm của bạn để đi thẳng vào những khoản thuế đó. Số tiền thuế có thể khác nhau giữa các tiểu bang, nhưng trung bình là 5,75 phần trăm. Con số có thể dao động từ dưới ba phần trăm đến trên tám phần trăm khi bạn mua hoặc thuê một chiếc xe cơ giới, vì vậy hãy đảm bảo bạn tính đến từng xu.

Một số xe có thuế tiêu thụ đặc biệt. Nếu bạn có kế hoạch mua một chiếc xe mới hoặc một chiếc xe đã qua sử dụng mà không hoàn toàn bị cắt giảm khi đạt tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu của Hoa Kỳ, bạn có thể phải trả tiền thuế vụ trộm ga. Nếu xe cơ giới của bạn có một mức giá cao hơn so với xe trung bình trên thị trường, bạn cũng có thể phải trả thuế xa xỉ.

Tùy thuộc vào tiểu bang nơi bạn sống, bạn có thể tiết kiệm một chút thuế bán hàng nếu bạn kinh doanh xe cũ tại đại lý. Bạn có thể tính chênh lệch giữa giá trị trao đổi của chiếc xe cũ của bạn và giá mua chiếc xe mới. Với số tiền đó, đại lý sẽ tính thuế bán hàng, chắc chắn sẽ ít hơn nếu bạn không có một chiếc xe cũ để giao dịch.

Chẳng hạn, tại Georgia, mức thuế bán hàng xấp xỉ 8%. Nếu bạn có kế hoạch mua một chiếc xe mới trị giá 40.000 đô la, bạn có thể chọn giao dịch trong một chiếc xe cũ trị giá 10.000 đô la. Sự khác biệt giữa hai là $ 30.000. Nhờ giao dịch của bạn, điều này có nghĩa là thuế bán hàng của bạn sẽ chỉ là 8 phần trăm của 30.000 đô la, là 2.400 đô la và chắc chắn là một khoản giảm cho bạn.

Del biết, Alaska, Oregon, Montana và New Hampshire không có thuế bán hàng. Bạn vẫn nên kiểm tra các đại lý địa phương của bạn để xác nhận, chỉ để chắc chắn.

Làm thế nào để tôi tính thuế xe hơi của tôi?

Chúng tôi đã thiết lập rằng thuế xe hơi là không thể tránh khỏi, ngoài phí đăng ký trên một chiếc xe mới hoặc đã qua sử dụng. Nhưng bạn có biết làm thế nào để tính toán nó để tránh bất kỳ căng thẳng thêm khi nói đến việc thanh toán hóa đơn?

Thuế suất phụ thuộc vào giá trị của chiếc xe của bạn. Nó có thể có ba hình thức: thuế bán hàng, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế tài sản cá nhân. Luật pháp tiểu bang và địa phương chỉ ra số tiền chính xác mà bạn cần lập kế hoạch. Với thuế bán hàng, có thể là do khi bạn mua xe hoặc khi bạn đăng ký tại DMV. Thông thường, đó là do bất cứ khi nào quyền sở hữu thay đổi hoặc có sự chuyển nhượng quyền sở hữu, cho dù giữa các bên tư nhân hoặc giữa bạn và đại lý.

Đối với thuế tài sản cá nhân, nó thường được trả hàng năm, tùy thuộc vào giá trị hiện tại của chiếc xe của bạn. Thuế hàng năm có thể phổ biến ở một số thành phố. Ví dụ, tại Boston, chủ sở hữu xe hơi phải trả thuế tiêu thụ đặc biệt 25 đô la mỗi nghìn đô la mỗi năm, tùy thuộc vào giá trị của chiếc xe. Đây là trên cùng của thuế sử dụng Massachusetts. Thuế xe này phải được thanh toán đúng theo thời hạn quy định của hóa đơn thuế.

Mặc dù có vẻ chán nản khi phải trả tất cả các loại thuế xe này trên giá bán, nhưng thực tế nó không tệ đến thế. Nói chung, bạn có thể tính thuế xe bằng cách nhân thuế suất với giá trị của chiếc xe dựa trên tiểu bang. Ví dụ, đối với thuế suất bán hàng và thuế sử dụng ở Virginia, bạn cần phải trả 4,15 phần trăm giá bán tổng của chiếc xe của bạn hoặc 75 đô la, tùy theo mức nào cao hơn. Ví dụ, ở New York, bạn cần phải trả 4% thuế bán hàng của tiểu bang.

Đôi khi bạn có thể cần phải trả thêm thuế quận hoặc thuế địa phương, có thể lên tới 4,5 phần trăm. Nếu bạn chọn một đại lý tốt, bạn có thể chấm điểm ưu đãi tiền mặt hoặc giảm giá của nhà sản xuất để giảm chi phí xuất túi của mình, như khoản hoàn lại 1.000 đô la trên một chiếc xe 10.000 đô la (mặc dù thuế được tính trước khi giảm giá áp dụng cho giá nhãn dán) .

Thuế tiêu thụ đặc biệt hoặc thuế tài sản cá nhân sẽ ảnh hưởng đến cách Bộ Xe cơ giới định giá chiếc xe của bạn. Hướng dẫn sử dụng xe chính thức của Hiệp hội đại lý ô tô quốc gia JD Power là tài liệu tham khảo chính xác để xác định giá trị của một chiếc xe hơi. Bạn có thể hỏi về các khoản phí chính xác tại Cục Doanh thu ở tiểu bang của bạn hoặc khi bạn đi đăng ký xe tại DMV.

Làm thế nào tôi có thể giảm bớt gánh nặng thuế một chút?

Nếu bạn sử dụng xe của bạn cho mục đích kinh doanh, bạn là người may mắn. Đạo luật cắt giảm thuế và việc làm (TCJA) cung cấp cho các chủ doanh nghiệp các khoản khấu hao trong năm đầu tiên đối với các phương tiện chở khách được sử dụng trên 50% thời gian cho mục đích kinh doanh.

Trong khi đó, Tín dụng thuế xe cơ giới thay thế mang lại lợi ích cho những chủ sở hữu xe ô tô chạy bằng pin nhiên liệu đủ điều kiện dùng để chỉ những chiếc xe chạy bằng tế bào có khả năng chuyển đổi năng lượng hóa học thành điện năng. Ví dụ về những chiếc xe này bao gồm Mercedes-Benz 2012 F-Cell và Honda 2012 FCX Clarity Fuel Cell.

Trên hết, Tín dụng Xe điện Ổ cắm Điện đủ tiêu chuẩn cung cấp thời gian nghỉ cho những chiếc xe chạy bằng điện từ pin có thể được sạc lại. Để cho bạn một ví dụ về mức tín dụng này có thể lớn đến mức nào, nếu bạn đã mua EV (Xe điện) bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 năm 2019, tín dụng thuế IRS là 2.500 đến 7.500 đô la cho mỗi đơn vị mới.

Nếu chiếc xe của bạn đã được sửa đổi để sử dụng hoặc vận chuyển người khuyết tật, những chiếc xe này có thể được miễn thuế bán và sử dụng xe cơ giới. Đây là những chiếc xe được sửa đổi cho điều kiện chỉnh hình và bao gồm điều khiển tay bổ sung, trần nâng, bàn đạp ga, đường dốc xe lăn, vv. Bạn có thể điền vào mẫu Đơn / Báo cáo Thuế Tiêu đề để nhận được miễn thuế chi tiết các trường hợp sửa đổi.

Đối với các nhiệm vụ nước ngoài, cũng có miễn thuế bán và sử dụng khi mua hoặc cho thuê. Điều này phải dựa trên tình trạng ngoại giao hoặc lãnh sự hoặc công nhận nhiệm vụ nước ngoài như được ủy quyền thông qua Thư miễn thuế xe cơ giới. Điều này được ban hành bởi Văn phòng nhiệm vụ nước ngoài (OFM).

Phần kết luận

Nhìn thấy tổng thuế bán hàng trên hóa đơn cuối cùng của chiếc xe của bạn có thể cảm thấy như bạn đang thêm muối vào vết thương hở, nhưng tất cả chỉ là vấn đề về viễn cảnh. Những đô la thuế này được chuyển đến các chương trình chính phủ phù hợp và mọi người phải trả chúng.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể trốn các loại thuế này và thoát khỏi tội ác hoàn hảo, hình phạt và lợi ích sẽ chỉ tăng lên khi thời gian trôi qua, không đề cập đến việc bạn thực sự có thể phải ngồi tù khi bị xô đẩy. Luôn là tốt nhất để trở thành một công dân tuân thủ pháp luật và sống một cuộc sống vô tư, bạn có nghĩ vậy không?

Bây giờ bạn đã biết tất cả các khoản thuế và thuế xe hơi và cách chúng vận hành, bạn có thể lên kế hoạch trước và dành ngân sách của mình cho phù hợp. Chuẩn bị sẵn sàng về mặt tài chính và cảm xúc không chỉ giúp bạn thoát khỏi tình trạng suy sụp tinh thần giữa đại lý xe hơi địa phương, nó còn giúp bạn hiểu biết về thuế mỗi khi bạn cần trải qua đăng ký xe và gia hạn đăng ký tiếp theo.

Vì vậy, hãy tiếp tục và ký những giấy tờ đó Chuyến đi không căng thẳng tiếp theo của bạn đang chờ đợi