Lốp Xe Có Tuổi Thọ Trong Bao Lâu? Quy Trình Bảo Dưỡng Lốp Xe?

Không quan trọng bạn lái loại phương tiện nào; nếu không có một bộ lốp tốt, bạn sẽ chẳng đi đến đâu. Lốp ô tô, xe tải hoặc SUV là mối liên hệ của bạn với đường. Chúng có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ lực kéo, khả năng xử lý đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu của bạn.

Lốp xe có tuổi thọ bao lâu?

Câu trả lời ngắn gọn là nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Loại lốp bạn mua. Khí hậu bạn lái xe. Phong cách lái xe của bạn. Hợp chất cao su của lốp. Phương tiện của bạn, thói quen bảo dưỡng của bạn. Tất cả những yếu tố đó đều sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp xe. Lốp bị mài mòn theo thời gian là điều không thể tránh khỏi.

Bài viết liên quan: Giá lăn bánh xe Toyota Vios 1.5E MT.

Một nguyên tắc chung là một lốp nên kéo dài khoảng 4-5 năm hoặc 60.000 đến 75.000 dặm. Nếu bạn không lái xe thường xuyên, bạn có thể phù hợp với ngưỡng của năm trước.

Các loại lốp xe khác nhau

Có bốn loại lốp chung: lốp mọi mùa, hè, đông và mọi địa hình. Loại lốp bạn mua và khí hậu bạn lái chúng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ mòn của lốp. Ví dụ, lốp mọi địa hình dùng để chạy địa hình. Nếu bạn thường xuyên lái xe trên vỉa hè, chúng sẽ nhanh mòn hơn so với dự kiến ​​của nhà sản xuất.

Bài viết liên quan: Giá lăn bánh Toyota Vios 1.5E CVT

Xếp hạng của Treadwear

Các nhà sản xuất lốp phải đánh giá độ mòn trên mỗi lốp xe của họ. Đây là một số đánh giá cho lốp  dựa trên hiệu suất của nó so với lốp kiểm soát. Lốp kiểm soát được chỉ định độ mòn lốp là 100.

Mỗi lốp sau đó được đánh giá dựa trên hiệu suất so sánh của nó với lốp kiểm soát. Vì vậy, một chiếc lốp có định mức 200 sẽ mất gấp đôi thời gian để mòn gai lốp so với lốp kiểm soát.

Số lượng lớn các loại lốp trên thị trường hiện nay có định mức trong khoảng 201-500 . Đánh giá của lốp xe của bạn càng cao, lốp của bạn sẽ tồn tại lâu hơn.

  • 15 phần trăm được xếp hạng dưới 200
  • 25 phần trăm được xếp hạng 201-300
  • 32 phần trăm được xếp hạng 301-400
  • 20 phần trăm được xếp hạng 401-500
  • 6 phần trăm được xếp hạng 501-600
  • 2 phần trăm được xếp hạng trên 600

lop-xe-co-tuoi-tho-trong-bao-lau-quy-trinh-bao-duong-lop-xe-the-nao-1Bạn càng lái xe mạnh mẽ, lốp xe của bạn càng nhanh mòn. Điều này là do bạn đang đặt ra nhiều yêu cầu hơn cho họ. Nếu bạn là kiểu người đạp ga khi đèn xanh, thì bạn đang làm mòn lốp nhanh hơn. Để biết điều này có xảy ra với bạn hay không, hãy nhìn vào lốp nhận công suất từ ​​động cơ. Nếu bạn có một chiếc xe dẫn động cầu trước, thì đó là bánh trước của bạn. Những chiếc xe dẫn động cầu sau bạn sẽ phải nhìn vào lốp sau.

Khi lốp của bạn mòn đáng kể so với các lốp khác, có nghĩa là bạn đang tăng tốc quá khó. Lốp làm việc thêm nhiệm vụ để bám đường giúp cho xe của bạn tăng tốc.

Loại mòn gia tốc này cũng xảy ra nếu bạn đạp phanh gấp quá thường xuyên. Điều này cũng đòi hỏi lốp phải làm việc nhiều hơn, và do đó mòn nhanh hơn.

Hợp chất cao su của lốp xe

Không phải tất cả các lốp đều được chế tạo giống nhau. Các hợp chất cao su khác nhau được sử dụng tùy thuộc vào mục đích cuối cùng của lốp. Lốp mùa hè có các hợp chất cao su mềm hơn để có khả năng chịu nhiệt cao hơn. Thật không may, cao su mềm hơn cũng có xu hướng mòn nhanh hơn.

Lốp mùa đông có các hợp chất cao su cứng hơn vì cao su cần duy trì chức năng trong nhiệt độ lạnh. Có nghĩa là bạn sẽ ít mòn hơn, nhưng lốp nó lại  có nguy cơ bị sứt mẻ lớn hơn. Điều này đặc biệt đúng với lốp mùa đông dùng để lái xe trên băng tuyết. Đưa chúng đi du ngoạn trên đường nhựa, và bạn sẽ thấy chúng biến mất nhanh chóng.

Khí hậu

Nhiệt độ lạnh hơn dẫn đến giảm áp suất lốp. Điều này có nghĩa là những người sống ở vùng khí hậu lạnh hơn có nguy cơ cao hơn khi lái xe với lốp xe quá căng. Những người sống ở vùng khí hậu cực kỳ ấm áp có nguy cơ tăng áp suất lốp và tạo ra ma sát quá mức với đường.

Tia UV của mặt trời cũng gây hại cho cao su. Nếu để xe ngoài nắng trong thời gian dài, bạn có thể bị khô lốp và trở nên giòn.

Quy trình bảo dưỡng lốp xe

Bạn có danh sách kiểm tra bảo dưỡng định kỳ cho lốp xe của mình không? Nếu không, bạn sẽ không nhận được đầy đủ thời gian sử dụng hữu ích từ lốp xe của mình.

Bắt đầu bằng cách kiểm tra áp suất lốp và lốp thường xuyên. Điều này sẽ đảm bảo bạn có quần áo đồng đều trên từng lốp riêng lẻ và như một bộ.

Sau đó, bạn sẽ cân bằng, xoay và căn chỉnh các lốp xe của mình. Cân bằng lốp xe của bạn giúp chúng quay trơn tru và đồng đều. Điều này sẽ giảm sự rung lắc khi lốp xe của bạn không được cân bằng đúng cách. Bạn phải luôn cân bằng lốp mới lắp.

Việc để lốp của bạn được căn chỉnh sẽ tối đa hóa tuổi thọ của chúng bằng cách đảm bảo lốp mòn đều. Nó điều chỉnh lốp theo độ nghiêng chính xác để nó có miếng dán tiếp xúc lý tưởng với mặt đường. Xe bị lệch sẽ lệch sang phải hoặc trái khi bạn buông tay lái. Điều này có nghĩa là chỉ có một mặt của lốp xe tiếp xúc với đường vì lốp không được nghiêng hoặc căn chỉnh chính xác.

Cuối cùng, bạn nên thường xuyên xoay lốp của mình. Xoay vòng ngăn ngừa mài mòn không đều và không đều, giúp kéo dài tuổi thọ của lốp xe. Sổ tay hướng dẫn của chủ xe sẽ cho bạn biết tần suất và cách quay lốp của bạn. Hầu hết các nhà sản xuất khuyên bạn nên xoay lốp xe của bạn mỗi 5.000 đến 8.000 dặm lái xe.

Bài viết liên quan: Giá lăn bánh Toyota Vios 1.5G CVT.

lop-xe-co-tuoi-tho-trong-bao-lau-quy-trinh-bao-duong-lop-xe-the-nao-1

Tỷ lệ lạm phát

Nếu lốp xe của bạn không được bơm căng đúng cách, chúng sẽ mòn nhanh hơn bình thường. Lốp được thiết kế để hoạt động với hiệu suất cao nhất trong một phạm vi áp suất không khí cụ thể. Phạm vi áp suất không khí này cũng phù hợp với kích thước và trọng lượng của xe của bạn. Điều này cho phép lốp của bạn hỗ trợ đầy đủ cho xe của bạn khi lái xe trên đường.

Phần đầu tiên của biến này là bơm lốp xe của bạn đến áp suất không khí khuyến nghị của nhà sản xuất lốp. Điều này sẽ đảm bảo bạn tiếp xúc đều với mặt đường theo chiều rộng của lốp.

Quá nhiều không khí trong lốp xe của bạn sẽ dẫn đến tâm lốp bị phồng ra. Điều này có nghĩa là phần giữa của lốp sẽ mòn đi rất lâu trước khi các mép bên ngoài thậm chí bắt đầu thấy mòn. Không khí trong lốp quá ít sẽ khiến các mép ngoài của lốp bị mòn nhanh hơn so với giữa lốp. Khi một trong hai trường hợp này xảy ra, bạn sẽ phải thay lốp sớm hơn thời hạn sử dụng dự kiến ​​của nó. Lái xe trên lốp thiếu một nửa gai lốp rất nguy hiểm.

Tuổi tác

Lốp chỉ tốt trong nhiều năm. Vì vậy, khi mua lốp, bạn muốn mua một bộ được sản xuất gần đây hơn. Mua những chiếc lốp có tuổi đời lâu nghĩa là bạn đang mua những chiếc lốp  gần hết tuổi thọ. Lốp  cũ có các chất polyme và dầu bị rửa trôi giúp cao su mềm và dẻo. Điều này làm cho lốp dễ bị nứt và vỡ vụn.

Một thời điểm khác khi tuổi tác trở thành một vấn đề là khi bạn cất giữ một chiếc xe. Lốp có nghĩa là để được thúc đẩy. Xe ngồi quá lâu có thể bị xẹp lốp hoặc khô thối.

Kiểm tra lốp của bạn ngay hôm nay

Bây giờ bạn đã biết lốp tồn tại được bao lâu và nguyên nhân khiến chúng mòn. Đi ra ga ra hoặc đường lái xe của bạn và xem xét vết hằn trên lốp của bạn. Nếu nó ở trong tình trạng tốt, sau đó kiểm tra áp suất không khí. Điều này sẽ giúp bạn xác nhận lốp của bạn đang ở trong tình trạng tốt.

Nếu bạn thấy rằng lốp của bạn đã mòn và sẵn sàng để thay thế, thì đừng đợi. Thay lốp mòn càng sớm, bạn càng an toàn khi lái xe trên đường. Khi bạn có lốp mới, hãy nhớ bài viết này để chăm sóc lốp của mình và tận dụng tối đa tuổi thọ.