Mất Bao Lâu Để Sạc 1 Chiếc Xe Điện? Toyota Cross Thời Gian Bằng 0.

Vì sao phải mua xe điện? 

Mua một chiếc xe điện là một sự kiện thú vị. Cho dù mục tiêu của bạn là tạo ra một tác động kinh tế. Giảm thời gian và tiền bạc tại các trạm xăng. Không có nghi ngờ rằng sự phổ biến của xe điện đang tăng lên.

Như tên cho thấy, ô tô điện có pin được sạc qua điện, thay vì động cơ chạy bằng xăng. Và chúng khác với những chiếc xe hybrid. Trước tiên chạy bằng điện và sau đó chuyển sang sử dụng gas sau khi hết năng lượng. Vì vậy, khi mua một chiếc xe điện, thách thức chính của bạn sẽ là giữ cho nó được sạc.

Phạm vi thời gian sạc khác nhau rất nhiều. Nó có thể là bất cứ nơi nào từ ít hơn một giờ đến nửa ngày. Vì vậy, câu hỏi là mất bao lâu để tính phí cho chiếc xe cụ thể của bạn? Làm thế nào tối ưu hóa thời gian sạc? Và những yếu tố cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ sạc của bạn? Tại đây, tất cả thông tin cần để đảm bảo xe được sạc và lãng phí thời gian.

Tiết kiệm thời gian khi sạc

Giống như điện thoại di động, một chiếc xe điện sẽ cần sạc thường xuyên để có hiệu quả. Bạn hiếm khi đặt điện thoại sang một bên trong ngày và cho phép nó sạc từ pin trống đến pin đầy. Thay vào đó, bạn cho phép nó nạp khi cần thiết. Trọng tâm của bạn không phải là giữ nó ở mức 100 phần trăm. Muốn đảm bảo nó có đủ pin để kéo dài trong suốt các hoạt động cho đến khi bạn sẵn sàng sạc lại.

Chiến lược tương tự áp dụng cho xe điện của bạn. Thay vì vào ban ngày ở nhà và chờ cho nó sạc đầy, thì chỉ cần cung cấp cho nó những gì bạn cần trong thời gian này. Đó cũng là một ý tưởng tốt để tận dụng các trạm sạc công cộng. Rốt cuộc, bạn chỉ lái xe của bạn đến đích, và sau đó nó vẫn đậu. Nếu bạn có thể, hãy đỗ xe tại trạm sạc để nó có thể bật nguồn trong khi bạn hoàn thành việc vặt hoặc đi làm trong ngày làm việc.

Tần suất của các trạm sạc xe điện phụ thuộc vào nơi bạn sống. Một thành phố hiện đại sẽ có rất nhiều trong số này, nhưng nhiều khu vực nông thôn sẽ có rất ít, nếu có. Khi mua xe điện của bạn, điều quan trọng cần lưu ý là trạm sạc công cộng nào có sẵn cho bạn.

Thời gian duy nhất bạn sẽ thực sự muốn sạc đầy nó là qua đêm tại nhà riêng của bạn. Nếu không, chỉ cần theo dõi các dặm bạn có thể đi trên phí hiện hành trong ngày.

Xe điện bị tính phí trên đường phố

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sạc

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sạc xe của bạn. Cái chính là kích thước của pin của bạn. Nói một cách đơn giản, pin càng lớn thì thời gian sạc càng lâu. Xe của bạn cũng sẽ có mức phí tối đa riêng mà nó không thể vượt quá. Điều này thay đổi từ xe để xe. Và sức mạnh của bộ sạc mà bạn không có vấn đề gì, bởi vì bạn sẽ không thể tăng tốc độ sạc của xe điện.

Tuổi thọ pin của bạn cũng ảnh hưởng đến thời gian sạc. Pin càng thấp, sạc càng nhanh. Nhưng pin đầy hơn sẽ làm chậm quá trình sạc. Điều này được gọi là giảm dần. Nó thường bắt đầu chậm lại ở mức 50 phần trăm, nhưng nó chậm lại đáng kể ở mức 80 phần trăm. Do đó, một số trạm sạc thậm chí sẽ cắt xe của bạn ở mức 80%. Vì vậy, bạn không nên lo lắng về việc sạc pin nhiều hơn thế trừ khi bạn để nó qua đêm tại nhà.

Ngoài ra còn có một yếu tố khác trong thời gian sạc xe điện: nhiệt độ. Nhiệt độ lạnh hơn tạo ra tốc độ sạc chậm hơn. Cái lạnh cũng làm cho xe, tổng thể, kém hiệu quả và ăn lên nhiều dặm trong khi lái xe. Vì vậy, nếu bạn sống ở một khu vực lạnh nhất trong năm, hãy ghi nhớ điều này khi đánh giá thời gian tính phí của bạn.

Các loại sạc xe hơi

Có nhiều loại sạc xe hơi khác nhau, tất cả đều chạy ở tốc độ sạc khác nhau và có giá khác nhau. Không phải tất cả trong số này sẽ được áp dụng cho xe của bạn.

Bạn luôn có thể chỉ cần cắm xe vào ổ cắm điện tiêu chuẩn ở nhà. Tuy nhiên, đây không phải là cách hiệu quả nhất để sạc xe của bạn. Nhưng, nếu bạn có ý định để nó ở đó qua đêm và bạn có một cục pin nhỏ, đó có thể là tất cả những gì bạn cần. Thông thường, phải mất một giờ phí cho bốn dặm của lái xe. Vì vậy, sau tám giờ, bạn sẽ chỉ nhận được khoảng 32 dặm từ nó.

Một trạm sạc nhà là đặt cược tốt hơn. Còn được gọi là điện Dịch vụ xe Thiết bị (EVSE), những bộ sạc thường có thể làm được từ 10 đến hơn 25 dặm một giờ phí. Những thứ này khá đắt, có giá khoảng 700 đô la, và một chuyên gia nên cài đặt chúng. Bạn cũng có tùy chọn gắn kết vĩnh viễn trong nhà của bạn hoặc một thiết bị di động mà bạn có thể mang theo bên mình nếu bạn chọn chuyển đến nhà khác.

Các EVSE này thường có mức phí 3,7kW hoặc 7kW. Nhiều hơn thế, và bạn đang nhìn vào một chi phí lớn hơn nhiều. Và chiếc xe của bạn thường sẽ không cần một điểm sạc nhà mạnh mẽ hơn.

Đối với các bộ sạc công cộng, nó phụ thuộc vào mạng bạn muốn sử dụng. Nó thường đơn giản như đi trên trang web của công ty, tạo tài khoản và nhận thẻ để sử dụng tại các trạm tính phí này. Các tổ chức phổ biến bao gồm ChargePoint, Greelots, Azra và Blink. Kiểm tra để xem những gì phổ biến nhất trong khu vực của bạn.

Thời gian sạc xe khác nhau

Dưới đây là một mẫu của các loại xe khác nhau và sẽ mất bao lâu để sạc mỗi chiếc, tùy thuộc vào bộ sạc được sử dụng.

 • Mitsubishi Outlander PHEV, 2018. Với tốc độ sạc 7kW, sẽ mất bốn giờ để sạc đầy. Với bộ sạc nhanh 50kW, sẽ chỉ mất 40 phút.
 • Nissan LEAF, 2018 . Với tốc độ sạc 7kW, sẽ mất sáu giờ để sạc đầy. Với bộ sạc nhanh 50kW, sẽ chỉ mất một giờ.
 • Tesla Model S, 2019 . Với tốc độ sạc 7kW, sẽ mất 11 giờ để sạc đầy, lâu hơn nhiều so với các model khác. Ở mức 50kW, sẽ mất hai giờ. Nhưng Tesla có thể xử lý bộ sạc nhanh 150kW, điều mà những người khác không thể, và nó sẽ sạc nó từ trống đến đầy trong chưa đầy một giờ. Nhưng, đó cũng là một bộ sạc đắt tiền hơn.

Vì vậy, nếu đó là một mẫu của những chiếc xe sạc từ trống đến đầy, vậy còn một chiếc xe mới thì sao? Nếu bạn dừng lại ở một cửa hàng và để xe của bạn sạc trong 30 phút, bạn sẽ ra khỏi cổng sạc công cộng đó bằng gì?

Một trạm sạc công cộng được gọi là Combo SAE. Những thứ này tạo ra tới 50kW điện tích nhanh. Đối với một lần sạc nửa giờ trên i3 BMW, Chevy Spark EV , và Volkswagen e-Golf , bạn sẽ nhận được hơn 75 dặm phạm vi.

Nếu bạn có Tesla , bạn có thể sử dụng Mạng siêu tăng áp của họ cho công suất tối đa 120kW. Đối với chỉ 30 phút đó, bạn nhận được một đáng kinh ngạc 170 dặm phạm vi.

Xe điện tại trạm sạc

Tóm lược

Giống như sạc điện thoại di động, bộ điều khiển trò chơi video và các thiết bị điện tử khác, trọng tâm chính của chiếc xe điện của bạn sẽ là sạc điện thoại suốt cả ngày và chỉ sạc đầy vào ban đêm. Có vô số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian tính phí, và có những chiến lược để làm cho thời gian của bạn hiệu quả hơn.

 • Sử dụng Trạm sạc công cộng : Tận dụng thời gian xe của bạn đỗ để giữ cho nó chạy trơn tru suốt cả ngày. Thực hiện nghiên cứu của bạn để xem những gì là phổ biến trong khu vực của bạn, và những gì là tốt nhất cho chiếc xe của bạn. Nếu bạn có Tesla, hãy tận dụng Mạng siêu tăng áp của họ.
 • Kích thước pin : Pin càng nhỏ, thời gian sạc càng ngắn.
 • Tuổi thọ pin : Sạc hơn 80 phần trăm pin có xu hướng làm chậm pin và tốt nhất nên được lưu cho điểm sạc tại nhà của bạn.
 • Nhiệt độ : Cái lạnh sẽ làm cho nó sạc chậm hơn.
 • Sạc điện : Điểm sạc tại nhà 7kW thường sạc đầy xe của bạn trong vòng sáu giờ. Không phải tất cả các xe điện hàng ngày của bạn có thể xử lý bộ sạc mạnh mẽ, nhanh chóng.
 • Câu hỏi thường gặp

  Q: Tôi có thể sử dụng ổ cắm điện trong nhà để xe để sạc xe không?

  A: Vâng, nhưng nó sẽ làm giảm đáng kể số dặm bạn nhận được từ khoản phí của mình.

  Q: Tôi có nên mua bộ sạc mạnh nhất không?

  Trả lời: Một số phương tiện không thể xử lý bất cứ thứ gì khoảng 50kW. Kiểm tra kỹ khả năng của xe điện trước khi chi thêm tiền.

  Q: Tôi có thể tự cài đặt điểm sạc trong nhà không?

  A: Tốt hơn là để một chuyên gia xử lý nó.

  Q: Tại sao trạm sạc công cộng này dừng ở mức phí 80 phần trăm?

  Trả lời: Do hiệu ứng giảm dần của sạc pin, tốc độ sạc chậm lại đáng kể sau 80 phần trăm. Dừng phí ở đây giúp bạn tiết kiệm thời gian tổng thể.